LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 103985

Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

Thứ hai - 07/09/2015 16:05 | Số lần đọc: 871
Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm học 2015 - 2016.

Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm học 2015 - 2016.

Theo đó, Sở yêu cầu các địa phương, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục các cấp cùng với các trường mầm non cần có các giải pháp đồng bộ nhằm củng cố, bổ sung các hạng mục cơ sở vật chất trường lớp; tổ chức tốt công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ;

Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường nhằm duy trì, nâng cao hiệu quả và chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Phòng GD&ĐT các huyện Hương Khê và Đức Thọ tăng cường công tác chỉ đạo 2 xã chưa đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2015 để đạt chuẩn năm 2016.

Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo để các trường xây dựng, bổ sung đủ cơ sở vật chất; tham mưu, bố trí giáo viên đảm bảo về cơ cấu, bộ môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường đáp ứng yêu cầu của chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phấn đấu tháng 9 năm 2015 có 100% đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.

Với phổ cập giáo dục THCS tiếp tục củng cố và nâng cao tỷ lệ hiệu quả, chú trọng huy động đối tượng tốt nghiệp THCS không trúng tuyển vào các trường THPT vào học các trường, trung tâm có đào tạo bổ túc THPT và bổ túc THPT kết hợp đào tạo nghề.

Tổ chức điều tra, rà soát thu thập thông tin chính xác về số người mù chữ, tái mù chữ trên địa bàn; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác chống mù chữ phù hợp với thực tiễn; đặc biệt ưu tiên những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Tiếp tục huy động những người trong độ tuổi 15 - 60 còn mù chữ ra lớp học XMC, đặc biệt quan tâm đến trẻ em gái, phụ nữ người dân tộc thiểu số, người khuyết tật. Tăng cường phối hợp với Bộ đội Biên phòng để làm tốt công tác chống mù chữ tại những xã biên giới.

Lập Phương

Tác giả bài viết: Lập Phương

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn