SƠ KẾT CÔNG TÁC THÁNG 12/ 2018

Thứ hai - 07/01/2019 20:46 | Số lần đọc: 4
SƠ KẾT THÁNG 12/ 2018

1. Về công tác chính trị tư tưởng và GD đạo đức:
Làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm ngày truyền thống QĐNDVN và ngày Quốc phòng toàn dân.
 Thăm nhà HS, thăm hỏi những HS ốm đau, động viên chúc mừng giáng sinh các gia đình PHHS thiên chúa giáo.
 Tồn tại: Hoạt động GDNGLL về đề tài Chiến sỹ QĐNDVN đã có nội dung kế hoạch song không được triển khai.
 2. Tinh thần và ý thức chấp hành kỷ luật LĐ.
Hầu hết CBGV thực hiện quy chế hành chính, kỷ luật LĐ nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn còn một số Đ/C chậm giờ:
 Một số GV xin nghỉ không viết giấy xin phép: Đ/C C Viết Cường: ngày 18/12; Đ/C Lài: 21/12
Chiều 6/12: Họp: vắng Đ/C Hà, chậm: V Cường
           Một số GVCN Không tham gia chào cờ: Hoài Thu: sáng 10/12
          Nhiều Đ/C nghỉ dạy quá nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động CM: Đ/C Lương, V Cường.
3. Chuyên môn
- Thực hiện phân phối chương trình cơ bản đúng tiến độ và kế hoạch.
- Công tác phụ đạo học sinh yếu kém, ôn tập cuối học kỳ: HS Bắc Lạc tham gia không đầy đủ.
- Tổ chức sinh hoạt tổ, triển khai các chuyên đề
- Thao giảng: Chưa đảm bảo kế hoạch so với đầu năm học.
- Thi KTCL học kỳ 1 theo hình thức thi tập trung 4 môn, coi thi và chấm thi nghiêm túc.
- Việc thực hiện kỷ cương nề nếp chuyên môn : Có 1 số Đ/C rất coi trọng : tổ chức kiểm tra nghiêm túc, nhằm thúc đẩy việc học tập của các em.
Tồn tại :
 - 1 số Đ/C  quá dễ dãi trong việc quản lý giờ kiểm tra, dẫn đến HS dễ chủ quan, thiếu động cơ học tập.
- Dạy thay: 1 số tiết không bố trí được hoặc có bố trí nhưng do không có CM nghiệp vụ nên không dạy được: Tiếng Anh
- Công tác giới thiệu, chia sẻ sách chưa tổ chức được
(Đề nghị CM đánh giá đầy đủ các hoạt động cụ thể)
  1. Về lĩnh vực quản lý, điều hành:
Tổ chức các hoạt động họp hành, giao ban, hội ý đều đặn, có nề nếp, nội dung đầy đủ, nghiêm túc. Thực hiện khá tốt chế độ thông tin báo cáo.
Tồn tại:
+ BGH còn dễ dãi trong việc bố trí công việc sáng thứ bảy (29/12), dẫn đến lúng túng trong kế hoạch thi kỳ I
+ GVCN chưa làm tốt công tác quản lý HS, nhất là quản lý công tác lao động, dẫn đến năng suất, hiệu quả lao động chưa cao.
  5. Công tác đoàn thể:
 - Đoàn, đội: có cố gắng trong việc đôn đốc trực nhật, vệ sinh, góp phần giữ gìn vệ sinh lớp học. Vệ sinh môi trường đường từ trung tâm xã đến thôn Quang Lạc
- Công đoàn: Làm tốt công tác thăm hỏi động viên.
Tồn tại: Hoạt động múa hát tập thể có được chú ý nhưng triển khai chưa có chất lượng.
6. CSVC – Tài chính.
CSVC: Tiếp tục tu sửa CSVC, nhất là khu vực vệ sinh công cộng, phục vụ tốt cho HS (thay máy bơm: 1.400.000đ)
Tồn tại: Công tác bảo quản CSVC chưa tốt, 6B, 9B không khóa cửa
 Tài chính: Tiến độ thu các khoản thu tự nguyện từ PHHS còn chậm, đến nay vẫn còn có HS chưa nạp đồng nào.
          Một số khoản chi chậm do thiếu nguồn.
          7. Công tác khác:
          - Tổ tốt đại hội điền kinh – thể thao cấp cụm
          - Phối hợp tốt với Ban đại diện PHHS trong công tác động viên thăm hỏi, phối hợp công tác giáo dục …

Từ khóa: sơ kết