Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1919

KẾ HOẠCH THÁNG 5 NĂM 2016

Thứ ba - 10/05/2016 09:25 | Số lần đọc: 154
KẾ HOẠCH THÁNG 5 NĂM 2016 KẾ HOẠCH THÁNG 5 NĂM 2016

1.     Công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng:
          - Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chào mừng 75 năm ngày thành lập Đội. Chào mừng chiến thắng Điện Biên. Chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng ND các cấp
          - Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, báo công, chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sỹ ở địa phương.
          - Tăng cường giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong mùa nắng
          - Tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội phát động, thông qua đó để giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh
          - Tuyên truyền giáo dục luật chăm sóc giáo dục trẻ em và các chủ trương về chăm sóc bảo vệ trẻ em.
           2. Chuyên môn:
  a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học:
        Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần 34, 35 (Đến 14 tháng 5). Bố trí dạy bù các tiết chậm chương trình, đảm bảo đồng đều tiến độ thực hiện chương trình, đến hết tuần 36 phải hoàn thành chương trình tuần 35.
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn:
Trên cơ sở kế hoạch kiểm tra nội bộ học kỳ II và kết quả công tác kiểm tra chuyên môn tháng 4, các tổ chuyên môn lên phương án KTNB tháng 5, đảm bảo cân đối, hoàn thành kế hoạch công tác KTNBTH của cả năm học.
           c. Kế hoạch triển khai chuyên đề:
          Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào chiều thứ tư ( 11/5), mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.

d. Kế hoạch thao giảng:
Tổ chức thao giảng xen kẽ trong các tiết dạy chính khóa buổi sáng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch thao giảng của cả năm học.

Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG môn tin học trẻ, động viên HS tham gia bồi dưỡng để dự thi đạt kết quả tốt.  Tăng số buổi BDHSG buổi chiều lên 3 buổi/tuần, bố trí 1 số buổi sáng để BDHSG trên cơ sở không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy chính khóa của Đ/C Hằng.
          Tiếp tục tăng cường quản lý chất lượng công tác dạy phụ đạo, tổ chức khảo sát chât lượng HS để đánh giá kết quả dạy phụ đạo.
            Thu các loại hồ sơ chuyên môn của tổ và cá nhân phục vụ công tác KĐCLGD, đảm bảo kịp tiến độ công tác KĐCLGD đã đề ra.
          Tiếp tục quan tâm động viên đối tượng HS yếu kém, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng bỏ học.

5. CSVC, TC – LĐ.
- Sửa  chữa cửa kính
- Tăng cường công tác tự quản
- Tăng cường động viên HS đóng nạp.
- Chăm sóc cây trồng, bồn hoa, phong quang trường lớp
- Kiểm tra, lập báo cáo về trường học xanh sạch đẹp
          6. Đoàn thể.
- Liên đội:  Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm hoạt động GDNGLL, đẩy mạnh hoạt động múa hát sân trường, thể dục giữa giờ. Hưởng ứng các cuộc thi do Đoàn, Đội tổ chức. Cổ động cho ngày bầu cử
- Công đoàn: Tổ chức các hoạt động hướng tới các ngày kỷ niệm trong tháng 5, nhất là ngày QTLĐ 1/5, tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần, tạo điều kiện cho CBGV tái sản xuất sức lao động.
- Chi Đoàn: Phối hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lịch sử
        Tiếp tục động viên CBGV tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Gắn việc thực hiện học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo với việc hưởng ứng cuộc thi sáng tạo kỹ thuật năm 2016
        Tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng của tuổi trẻ thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5.
8. Công tác khác.
         Tổ chức thi KSCL học kỳ II, đề do Phòng GD-ĐT ra
         Hoàn thành hồ sơ trình đoàn giám sát của HĐND xã
        Bổ sung hồ sơ thống kê