Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1940

KẾ HOẠCH THÁNG 4 NĂM 2016

Thứ hai - 04/04/2016 20:50 | Số lần đọc: 207
KẾ HOẠCH THÁNG 4 NĂM 2016

1.     Công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng:
- Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4: Lên khẩu hiệu tuyên truyền, viết khẩu hiệu lớp, tổ chức treo cờ, pano áp phich.
          - Tiếp tục quan tâm động viên HS yếu, HS cá biệt, HS có hoàn cảnh khó khăn. Đôn đốc vai trò của đôi bạn học tập trong việc phụ đạo, giúp đỡ nhau trong học tập.
          - GDPL: Tiếp tục quán triệt các quy định về an toàn giao thông.
          - Giáo dục giới tính, kỹ năng sống cho học sinh để phòng tránh các tai nạn thương tích.
           2. Chuyên môn:
  a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học:
        Kiểm tra việc thực hiện nề nếp, quy chế chuyên môn, thực hiện chương trình tuần 29, 30, 31, 32, 33, (Đến ngày 29 tháng 4). Bố trí dạy bù các tiết chậm chương trình, dạy bù các ngày nghỉ lễ, đảm bảo đồng đều tiến độ thực hiện chương trình.
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn:
       Tổ chức rà soát lại kế hoạch kiểm tra nội bộ học kỳ II và kết quả công tác kiểm tra chuyên môn tháng 3, lên phương án KTNB tháng 4, đảm bảo cân đối, hoàn thành kế hoạch công tác KTNBTH đúng thời gian.
          - Tổ tự nhiên: Hoàn thành nội dung và hồ sơ kiểm tra của các tháng trước
          - Tổ KHXH: Kiểm tra chuyên đề cô giáo Dương Th Thanh Huyền
          - Tổ CM 3: Kiểm tra chuyên đề Thầy giáo Phạm Tiến Dũng
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề:
          Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 20/4, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
           - Tổ tự nhiên: GV Dương Thị Thủy: Kinh nghiệm dạy ôn tập tuyển sinh môn toàn vào trung học phổ thông
          - Tổ KHXH: GV Bùi Thị Thu: Một số kinh nghiệm dạy tuyển sinh lớp 10 – môn ngữ văn
          - Tổ CM 3: GV Hoàng Viết Cường: Một số dạng bài tập sinh học
          d. Kế hoạch thao giảng:
Kết hợp tổ chức  các buổi thao giảng tập trung, thao giảng xen kẽ trong các tiết dạy chính khóa buổi sáng.
           - Tổ tự nhiên: GV Lưu Thế Nam
           - Tổ Xã hội:  Phan Th Thanh Hương, Trần Đình Trung
        Tăng cường  BDHSG lớp 8, tiếp tục BD cho HS  thi điền kinh cấp tỉnh môn bơi,  bồi dưỡng tin học cho học sinh chuẩn bị dự thi Tin học trẻ cấp huyện.
        Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG, tổ chức chiến dịch để lên đường dự thi vào 20/4/2016
         Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý  trong việc ôn tập tuyển sinh: Bám sát tài liệu ôn tập, rèn kỹ năng làm bài cho học sinh. Sắp xếp thời gian, thời khoá biểu hợp lý cho việc ôn tập; Xây dựng chương trình đợt cuối, dành thời gian cho việc rèn kỹ năng làm bài, có kế hoạch kiểm tra, chấm chữa bài chu đáo cho học sinh; Kiểm tra, tư vấn cho giáo viên trong việc soạn giáo án dạy ôn; Động viên học sinh tham gia học tập đầy đủ. Kiểm tra chất lượng dạy học từng lớp, có hồ sơ theo dõi sự tiến bộ của học sinh, nhất là đối tượng yếu kém.
.
Tổng hợp báo cáo công tác Kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016.

Quan tâm động viên đối tượng HS yếu kém, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng bỏ học, chuẩn bị kiểm tra hồ sơ theo ké hoạch của phòng GD-ĐT
           5. CSVC, TC – LĐ.
- Tiếp tục vận động PHHS đổ đá ly trải thảm mặt bằng sân chơi bão tập.
- Tăng cường công tác tự quản
- Tăng cường động viên HS đóng nạp.
- Tiếp tục trồng cây
          6. Đoàn thể.
- Liên đội:  Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm hoạt động GDNGLL
- Công đoàn: đề nghị phối hợp với nhà trường làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, dâng  hương nhân ngày Quốc giỗ 10/3 AL
- Chi Đoàn: Phụ trách lao động cộng sản tiếp tục hoàn thiện sân thể dục
           Rà soát việc thực hiện   các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Tổ chức họp các BCĐ đánh giá tình hình triển khai các cuộc vận động. Trong tháng 4 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể gắn với các hoạt động chào mừng ngày chiến thắng và xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp.

8. Công tác khác.
        - Hoàn thành báo cáo XD trường xanh, sạch, đẹp.
        - Hoàn thành việc bổ sung sản phẩm dự thi STKHKT
        - Hoàn thành hồ sơ BDTX
        - Hoàn thành hồ sơ tài chính để thẩm định quyết toán ngân sách năm 2015 vào ngày 14/4/2016.
         - Tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, tạo nhiều sân chơi trí tuệ cho học sinh trong các nhà trường; phát triển phong trào giải toán, viết bài trên các tạp chí.
         - Tham gia các cuộc thi Thi HSG lớp 8 (Dự kiến 25/4/2016); Thi khảo sát chất lượng cuối năm; thi thử cho học sinh lớp 9 vào THPT.

Nguồn tin: THSC Thạch Lạc

Từ khóa: kế hoạch