KẾ HOẠCH THÁNG 2 NĂM 2018

Chủ nhật - 04/02/2018 19:40 | Số lần đọc: 38
Tháng 2

I. Công tác chính trị tư tưởng và nhiệm vụ giáo dục đạo đức HS
1. Công tác chính trị tư tưởng
- Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2 và  mừng xuân Mậu Tuất.
- Hưởng ứng tết trồng cây, học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
          - Giáo viên chủ nhiệm đi chúc tết, động viên học sinh, hạn chế tình trạng vắng học trước và sau tết.
          2. Nhiệm vụ GD đạo đức
          - Giáo dục truyền thống tương thân, tương ái, thông qua quyên góp ủng hộ bạn nghèo đón tết
          - Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục HS chấp hành nghiêm túc về cấm đốt pháo, thả đèn trời; chấp hành quy định về an toàn giao thông. Tổ chức 1 buổi truyền thông GD pháp luật vào sáng thứ bảy, ngày 3/2.
          II. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
           1. Thực hiện phân phối chương trình và nề nếp CM
- Tăng cường quản lý, theo dõi nề nếp;
- Thực hiện thời khóa biểu mới trên cơ sở phân công lại chuyên môn;
- Đẩy mạnh các hoạt động của tổ CM để đảm bảo thực hiện kế hoạch tháng 2 đảm bảo chất lượng;
- Tập trung dạy phụ đạo các lớp theo kế hoạch, và tăng buổi cho khối 6 đôiá với môn tiếng Anh;
- Kiểm tra hồ sơ giáo viên trong tuần 23 với giáo án phải soạn trước bài của tuần 24 sau tết;
          - Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần 22, 23, 24, 25. Bố trí dạy bù các tiết chậm, đảm bảo đồng đều tiến độ thực hiện chương trình.
          - Chỉ đạo nhóm Anh văn tổ chức Câu lạc bộ: “Em yêu Tiếng Anh” trong tháng 2 với chủ đề Mừng xuân Mậu Tuất.
           2. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn
       Tổ chức rà soát lại kế hoạch kiểm tra nội bộ học kỳ I và công tác KTNB tháng 2, đảm bảo cân đối, hoàn thành kế hoạch công tác KTNBTH đúng thời gian.
          - Tổ tự nhiên: Kiểm tra chuyên đề Đ/C Cao Cường.
          - Tổ KHXH: Kiểm tra toàn diện Đ/C Trung.
          3. Kế hoạch triển khai chuyên đề
          Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 27/ 2, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học:
           - Tổ tự nhiên: Đ/c Minh Thủy: Chuyên đề “Một số dạng toán về tỉ lệ thức”
          - Tổ Xã hội: Đ/c Dương Thị Thanh Huyền: Kinh nghiệm dạy văn miêu tả cho học sinh lớp 6.
          - Tổ A-T-M: Đ/c Nguyễn Thị Hiền: Dạy bài hát: Ngày đầu tiên đi học và dạy nhạc thưởng thức.
         4. Kế hoạch thao giảng
Tổ chức các buổi thao giảng tập trung, thao giảng xen kẽ trong các tiết dạy chính khóa buổi sáng.
          - Tổ tự nhiên: Đ/c Chiến; Nhung; V Cường.
          - Tổ Xã hội:  Đ/c  Trung.
          - Tổ A-T-M: Đ/c Trần Thị Quỳnh Trang
          5. Kế hoạch BDHSG, Phụ đạo học sinh yếu kém
Tăng cường BDHSG lớp 8, tiếp tục BD cho HS thi điền kinh thể thao để dự thi cấp huyện vào 02,03 /02 /2018.
Bồi dưỡng học sinh dự tuyển môn tin học trẻ.
Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG.
          Tăng cường quản lý chất lượng công tác dạy phụ đạo, tổ chức khảo sát chât lượng HS để đánh giá kết quả dạy thêm, học thêm.
       III. Các kế hoạch khác
          1. Kế hoạch công tác KĐCLGD
          Trên cơ sở kết quả đánh giá trong đợt tổng kiểm tra hồ sơ và kết quả hội thảo do Bộ GD- ĐT tổ chức về triển khai và tác động của chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên, bổ sung hồ sơ KĐCLGD. Rà soát lại tiến độ công tác KĐCLGD, đảm bảo kịp tiến độ công tác KĐCLGD đã đề ra.
                    2. Kế hoạch công tác phổ cập`
          Lập danh sách trong độ tuổi từ 15 đến 18 chưa tốt nghiệp THCS để có kế hoạch dạy bổ sung kiến thức, xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh.
Quan tâm động viên đối tượng HS yếu kém, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng bỏ học, nhất là giai đoạn trước và sau tết nguyên đán.

3. Công tác XDCSVC – Tài chính:
- Lao động phong quang trường lớp, chuyển phòng bộ môn.
- Hoàn thiện hồ sơ XD sân gạch BLOK và thanh lý hợp đồng làm nhà xe HS.
- Đảm bảo các chế độ chính sách cho CBCNV đón tết
- Khắc phục các tồn tại, sai sót trong hồ sơ tài chính sau kết luận của đoàn kiểm tra của Sở Tài chính.
4. Kế hoạch thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua:
- Tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
- Viết bài tham gia cuộc thi những tấm gương tâm huyết sáng tạo làm theo lời Bác.
- Quyên góp ủng hộ bạn nghèo. Giáo dục tinh thần tương thân tương ái.
- Rà soát các nội dung XD môi trường GD lành mạnh, an toàn, thân thiện trong nhà trường. Gần gũi, nắm bắt tâm tự nguyện vọng của HS, động viên HS cá biệt, HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.
5. Đoàn thể.
 - Liên đội: Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm hoạt động GDNGLL (Mừng Đảng, mừng xuân)
  Tổ chức hội chợ tuổi thơ, nhằm giáo dục kỹ năng tham gia thương trường cho học sinh toàn trường.
 Hoàn thành các cuộc thi đã phát động
- Công đoàn : Quyên góp ủng hộ HS nghèo đón tết. Chúc mừng các bậc bố mẹ CBGV mừng thọ đầu xuân.
6. Các kế hoạch khác
- Tổ chức sơ kết học kỳ I,