Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1908

Thứ ba - 23/02/2016 19:34 | Số lần đọc: 245
KẾ HOẠCH THÁNG 2 NĂM 2016
                                              KẾ HOẠCH THÁNG  2 NĂM 2016
1.     Công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng:
- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua mừng Đảng  mừng xuân
- Hưởng ứng tết trồng cây,  học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM.
          - Giáo viên chủ nhiệm đi chúc tết, động viên học sinh, hạn chế tình trạng vắng học trước và sau tết.
          - Làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động CBGV, HS chấp hành nghiêm túc Nghị định 36/2009/NĐ-CP, ngày 15/4/2009; Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH về cấm đốt pháo, thả đèn trời; Kế hoạch 280/KH-CAT ngày 15/12/2015 của Công An tỉnh về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; chấp hành quy định về an toàn giao thông...
           2. Chuyên môn:
- Tăng cường quản lý, theo dõi nề nếp:
- Thực hiện thời khóa biểu mới trên cơ sở phân công lại chuyên môn, thay đổi 1 số GV dạy toán các lớp.
- Đẩy mạnh các hoạt động của tổ CM để đảm bảo thực hiện kế hoạch tháng 2 (trong vòng 3 tuần)
- Tập trung cho thi giáo viên thi GVCN giỏi.
          a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học:
        Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần 22, 23, 24, (Đến ngày 27 tháng 2). Bố trí dạy bù các tiết chậm chương trình, đảm bảo đồng đều tiến độ thực hiện chương trình.
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn:
       Tổ chức rà soát lại kế hoạch kiểm tra nội bộ học kỳ I và kết quả công tác kiểm tra chuyên môn tháng 1, lên phương án KTNB tháng  2, đảm bảo cân đối, hoàn thành kế hoạch công tác KTNBTH đúng thời gian.
          - Tổ tự nhiên:   Kiểm tra chuyên đề Đ/C Thái Thị Nhung
          - Tổ CM 3: Kiểm tra chuyên đề Đ/C Nguyễn Thị Hiền
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề:
          Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 23/ 2, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
           - Tổ tự nhiên: Đ/C Trương Quang Tâm: Kinh nghiệm dạy tiết “An toàn điện”
          - Tổ Xã hội: Đ/C Nguyễn Thị Hoài Thu: Cảm nhận thơ mới qua bài: “Ông đồ” của Vũ Đình Liên
          - Tổ CM 3: Đ/C Nguyễn Cao Cường: “Giải toán hóa học bằng PP đường chéo”
          d. Kế hoạch thao giảng:
Kết hợp tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục với việc tổ chức các buổi thao giảng tập trung, thao giảng xen kẽ trong các tiết dạy chính khóa buổi sáng.
           - Tổ tự nhiên: Đ/C Thái Thị Nhung, Trương Quang Tâm
          - Tổ Xã hội:  Đ/C  Bùi Thị Thu
  Tăng cường  BDHSG lớp 8, tiếp tục BD cho HS  thi điền kinh cấp tỉnh môn bơi, lập danh sách đội dự tuyển môn tin học trẻ.
Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG
          Tăng cường quản lý chất lượng công tác dạy phụ đạo, tổ chức khảo sát chât lượng HS để đánh giá kết quả dạy thêm, học thêm.
          Trên cơ sở kết quả đánh giá trong đợt tổng kiểm tra hồ sơ và kết quả hội thảo do Bộ GD- ĐT tổ chức về triển khai và tác động của chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên, bổ sung hồ sơ KĐCLGD. Rà soát lại tiến độ công tác KĐCLGD, đảm bảo kịp tiến độ công tác KĐCLGD đã đề ra.
          Quan tâm động viên đối tượng HS yếu kém, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng bỏ học, nhất là giai đoạn trước và sau tết nguyên đán
           5. CSVC, TC – LĐ.
- Kiểm kê bàn ghế các lớp để bàn giao trực tết.
- Tăng cường công tác tự quản
- Tăng cường động viên HS đóng nạp.
- Hưởng ứng tết trồng cây
          6. Đoàn thể.
- Liên đội:  Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm hoạt động GDNGLL (Mừng Đảng, mừng xuân)
- Công đoàn: đề nghị phối hợp với nhà trường làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tổ chức chúc tết, mừng thọ
- Chi Đoàn: Phụ trách ra quân hưởng ứng tết trồng cây
           Rà soát việc thực hiện   các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Tổ chức họp các BCĐ đánh giá tình hình triển khai các cuộc vận động. Trong tháng 2 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể gắn với các hoạt động mừng Đảng mừng xuân, tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tạo  không khí và  môi trường thân thiện,
        Tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng thông qua các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2
8. Công tác khác.
        Bố trí công tác hậu cần trước, trong và sau tết
        Hoàn thành việc xây dựng quy chế bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học.
        Bổ sung hồ sơ thống kê
        Hoàn thành hồ sơ BDTX đón đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT vào đầu tháng 3/2016