KẾ HOẠCH THÁNG 10 NĂM 2017

Thứ tư - 08/11/2017 21:28 | Số lần đọc: 1
Tháng 10
           1. Công tác chính trị tư tưởng:
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam 20/10. Mừng Trung thu.
-  Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời
- Tổ chức ngoại khóa GD pháp luật.
           2. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
          a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học: Thực hiện tuần 5, 6, 7, 8,  (Đến 28 tháng 10). Chú ý theo dõi,  kiểm tra các trường hợp chậm tiến độ chương trình do khách quan hoặc tổ chức các hoạt động khác hoặc do GV vắng, tổ không bố trí dạy thay được (Tuần 1 mất 2 ngày thứ hai và thứ ba, tuần 3 mất 2 ngày thứ sáu và thứ bảy)
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn: Mỗi tổ kiểm tra nội bộ 1 giáo viên, cuối tháng báo cáo tiến độ thực hiện để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tháng sau
          - Tổ tự nhiên: Kiểm tra toàn diện Đ/C Trần Thị Thu Hằng, kiểm tra CĐ Trương Quang Tâm
          - Tổ Xã hội:   Hoàn thành kiểm tra CĐ  Bùi Thị Thu
          - Tổ ATN: Kiểm tra  TD  Phan Đình Hùng.
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề: Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 25/10, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
          - Tổ tự nhiên: Dương Thị Thủy: Một số kinh nghiệm để dạy tốt chương 2 trong chương trình đại số lớp 9
          - Tổ Xã hội: Nguyễn Thị Hoài Thu (Một số kinh nghiệm tạo hứng thú cho HS trong quá trình dạy học ngữ văn 6).
          - Tổ ATM: Phan Đình Hùng  (Phát huy tính tính tích cực của HS trong dạy kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi).
          d. Kế hoạch thao giảng:
           Các tổ triển khai sớm hoạt động thao giảng, dự giờ thăm lớp.
Mỗi tổ bố trí 2 đến 3 GV thao giảng, chú việc sử dụng giáo án trình chiếu. Phân công GV dự giờ, tư vấn góp ý đảm bảo chất lượng.
          - Tổ tự nhiên:  Phan Anh Chiến, Hoàng Viết Cường, Thái Thị Nhung.
          - Tổ Xã hội: Bùi Thị  Thu
          - Tổ ATN: Phan Đình Hùng
        -  Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG, chỉ đạo tăng thời lượng công tác BDHSG lớp 9, động viên HS tham gia BD đạt kết quả tốt.
          - Tham mưu, thống nhất với PHHS về kế hoạch dạy phụ đạo, tiến hành dạy từ tuần 6. Kiểm tra kế hoạch dạy học, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép dạy thêm học thêm theo quy định hiện hành để trình Phòng GD-ĐT.  Có thể mời GV có kinh nghiệm để dạy phụ đạo cho HS.
           - Thời lượng: Trong tuần đầu học 2 buổi, tuần thứ 2 trở đi: khối 9 học 3 buổi/tuần.
           - Phân loại HS theo năng lực tiếp thu: Chia ra 2 nhóm: TB khá, khá, giỏi và  yếu.
         - Tận dụng thời gian SH 15’ đầu  buổi để giúp đỡ HS yếu kém
          Sau khi đã triển khai kiện toàn các tổ công tác, xây dựng kế hoạch theo tiến độ mà Phòng GD-ĐT đã quy định trong phương hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT, tổ chức 1 buổi họp HĐKĐCLGD để tiến hành rà soát lại tiến độ công tác KĐ năm học trước. có phương án triển khai công việc cho năm học 2017 - 2018 đảm bảo chủ động, kịp thời.
          Tổ chức điều tra phổ cập, thống nhất với các trường Mầm non, Tiểu học  để đảm bảo tính chính xác của các số liệu điều tra.  Hoàn thành số liệu nhập dữ liệu trong thời gian sớm nhất
         Cử GV gặp Hội Khuyến học để lấy DS HS đậu ĐH, CĐ
                   5. Kế hoạch công tác xây dựng CSVC:
          - Tổ chức thu tiền đóng góp tự nguyện của PHHS để tiến hành xây dựng, tu sửa, mua sắm theo kế hoạch đã đề ra. Trước mắt tập trung cho các hạng mục công trình nhà xe nhằm nhanh chóng có chỗ để xe cho HS.
         Trang trí phòng học,   phòng bộ môn, treo ảnh các nhà bác học, nội quy phòng học vv.
                   6. Kế hoạch công tác đoàn thể:
            Liên đội kiện toàn bộ máy, tổ chức các hoạt động chủ đề nhằm thực hiện thành công nghị quyết đại hội Liên đội.
 Chi đoàn chịu trách nhiệm công tác tuyên truyền, phụ trách tiểu ban XDNTM.
  Công đoàn xây dựng quy chế tăng cường phối hợp hoạt động để giữa CM và công đoàn. Tổ chức kỷ niệm ngày PNVN 20/10
           Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Trong tháng 10 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể tạo  không khí và  môi trường thân thiện, lên khẩu hiệu thực hiện Chỉ thị 05/CT-TƯ.
                 8. Các kế hoạch khác:
- Hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2017 với chủ đề: “ Học tập để phát triển quê hương, đất nước” với các hành động thiết thực như tạo điều kiện cho HS được đọc sách thư viện, xem báo, tham gia CLB vv.
- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ TDTT nhân dịp 20/10
- Kiểm tra hồ sơ  cá nhân cán bộ hành chính.
- Kiểm tra, đánh gía lại thực trạng thiết bị.
- Kiểm tra công tác dạy hướng nghiệp (PPCT)
- Đón đoàn kiểm tra chuyên môn
- Hoàn thành hồ sơ thu tự nguyện, chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của HDND huyện.
          - Hoàn thành nhập dữ liệu SMAS, (kiểm tra nhắc nhở Đ/C nào vào sai số liệu ĐDDH 45 bộ)
         - Hoàn thành việc phân công nhiệm vụ, vị trí việc làm, phân công XD các loại hồ sơ.
         - Tiếp tục tham quan mô hình XD cảnh quan ở các đơn vị bạn để áp dụng XD cảnh quan nhà trường phù hợp và tiết kiệm.
         - Tham gia các chuyên đề, thi GVDG cấp tỉnh.
         - Phân công lại chuyên môn, thực hiện TKB số 2.
`        - Họp Phụ huynh học sinh.
- Vận động học sinh bỏ học trở lại trường
- Kiểm kê tài chính

Nguồn tin: THSC Thạch Lạc