KẾ HOẠCH THÁNG 10 NĂM 2016

Thứ năm - 13/10/2016 11:56 | Số lần đọc: 159
KẾ HOẠCH THÁNG 10 NĂM 2016
KẾ HOẠCH THÁNG 10  NĂM 2016
           1. Công tác chính trị tư tưởng: Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam 20/10, chào mừng  đại hội Liên Đội.
           2. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
          a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học: Thực hiện tuần 5, 6, 7, 8,  (Đến 29 tháng 10). Chú ý theo dõi,  kiểm tra các trường hợp chậm tiến độ chương trình do tổ chức các hoạt động khác hoặc do GV vắng, tổ không bố trí dạy thay được.
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn: Mỗi tổ kiểm tra nội bộ 1 giáo viên, cuối tháng báo cáo tiến độ thực hiện để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tháng sau
          - Tổ tự nhiên: Kiểm tra CĐ Dương Thị Thủy
          - Tổ Xã hội:   Hoàn thành kiểm tra CĐ  Nguyễn THị Hoài Thu
          - Tổ ATM: Kiểm tra  CĐ  Phan Đình Hùng.
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề: Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 25/10, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
          - Tổ tự nhiên: Nguyễn Cao Cường
          - Tổ Xã hội: Nguyễn THị Hoài Thu (Một số kinh nghiệm dạy văn bản nhật dụng – ngữ văn 8).
          - Tổ ATM: Phan Đình Hùng  (Phát huy tính tính tích cực của HS trong dạy kỹ thuật chạy cự ly ngắn).
          d. Kế hoạch thao giảng:
           Các tổ triển khai sớm hoạt động thao giảng, dự giờ thăm lớp.
Mỗi tổ bố trí 2 đến 3 GV thao giảng, chú việc sử dụng giáo án trình chiếu. Phân công GV dự giờ, tư vấn góp ý đảm bảo chất lượng.
          - Tổ tự nhiên:  Nguyễn Minh Thủy, Dương Thị Thủy, Trương Quang Tâm.
          - Tổ Xã hội: Ng Thị Hoài Thu
          - Tổ ATM: Phan Đình Hùng, Nguyễn Thị Hiền.
        -  Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG, chỉ đạo tăng thời lượng công tác BDHSG lớp 9, động viên HS tham gia BD đạt kết quả tốt.
          - Tham mưu, thống nhất với PHHS về kế hoạch dạy phụ đạo, tiến hành dạy từ tuần 5. Kiểm tra kế hoạch dạy học, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép dạy thêm học thêm theo quy định hiện hành để trình Phòng GD-ĐT.
           - Thời lượng: Trong tuần đầu học 2 buổi, tuần thứ 2 trở đi: khối 9 học 3 buổi/tuần.
           - Phân loại HS theo năng lực tiếp thu: Chia ra 2 nhóm: TB khá, khá, giỏi và  yếu.
         - Tận dụng thời gian SH 15’ đầu  buổi để giúp đỡ HS yếu kém
          Sau khi đã triển khai kiện toàn các tổ công tác, xây dựng kế hoạch theo tiến độ mà Phòng GD-ĐT đã quy định trong phương hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT, tổ chức 1 buổi họp HĐKĐCLGD để tiến hành rà soát lại tiến độ công tác KĐ năm học trước. có phương án triển khai công việc cho năm học 2016-2017 đảm bảo chủ động, kịp thời.
          Tổ chức điều tra phổ cập, thống nhất với các trường Mầm non, Tiểu học  để đảm bảo tính chính xác của các số liệu điều tra.  Hoàn thành số liệu nhập dữ liệu vào 10/10/2016.
         Cử GV gặp Hội Khuyến học để lấy DS HS đậu ĐH, CĐ
                   5. Kế hoạch công tác xây dựng CSVC:
          - Tổ chức thu tiền đóng góp tự nguyện của PHHS để tiến hành xây dựng, tu sửa, mua sắm theo kế hoạch đã đề ra. Trước mắt tập trung cho các hạng mục công trình chính nhằm nhanh chóng cải tạo cảnh quan sân trường.
         Trang trí phòng học, chủ đề năm học 2016 – 2017, trang trí phòng bộ môn, treo ảnh các nhà bác học, nội quy phòng học vv.
                   6. Kế hoạch công tác đoàn thể:
            Liên đội kiện toàn tổ chức đại hội liên đội vào tuần 6. Chi đoàn tiến hội nghị kiện toàn trong tháng 10. Phối hợp với Công đoàn xây dựng quy chế tăng cường phối hợp hoạt động để giữa CM và công đoàn. Tổ chức kỷ niệm ngày PNVN 20/10
           Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Trong tháng 10 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể tạo  không khí và  môi trường thân thiện, tham gia thi tìm hiểu luật bảo hiểm, luật công đoàn và luật lao động
                 8. Các kế hoạch khác:
- Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2016 với chủ đề: “ Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”
- Ngoại khóa nhân dịp kỷ niệm 140 năm ngày sinh chí sỹ Huỳnh Thúc Kháng.
- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ TDTT nhân dịp 20/10
- Kiểm tra hồ sơ tổ chuyên môn, hồ sơ cá nhân cán bộ hành chính.
- Kiểm tra, đánh gía lại thực trạng thiết bị.
- Kiểm tra công tác dạy hướng nghiệp (PPCT)
- Đón đoàn kiểm tra chuyên môn
- Hoàn thành hồ sơ thu tự nguyện, chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của HDND huyện.
          - Hoàn thành nhập dữ liệu SMAS, (kiểm tra nhắc nhở Đ/C nào vào sai số liệu ĐDDH 45 bộ)
         - Hoàn thành việc phân công nhiệm vụ, vị trí việc làm, phân công XD các loại hồ sơ.
         - Tham quan mô hình XD cảnh quan ở các đơn vị bạn để áp dụng XD cảnh quan nhà trường phù hợp và tiết kiệm

Từ khóa: kế hoạch