KẾ HOẠCH THÁNG 01 NĂM 2016

Thứ ba - 19/01/2016 18:54 | Số lần đọc: 266
KẾ HOẠCH THÁNG 01 NĂM 2016

1. Công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng:
 - Tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, mừng xuân bính thân 2016:
+ Các lớp  lên khẩu hiệu,  tổ chức  tuần học tốt.
          + Tiếp tục phát động đăng ký nội dung học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM.
          - Giáo viên chủ nhiệm đi thực tế động viên học sinh, hạn chế tình trạng bỏ học.
          - Tuyên truyền phòng chống cháy nổ, đốt pháo...
          - Phát động tết vì người nghèo. Ngoài HS quyên góp, mỗi GV cũng quyên góp áo quần, giấy bút, tiền, quà tết, trao trực tiếp cho 1 hoặc một số HS
.
                            2. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
          a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học: Thực hiện phân phối chương trình. Thổ tày, đảm bảo kết thúc chương trình học kỳ I trước tuần 19. Các môn đã hoàn thành chương trình kỳ I thì tiếp tục dạy chương trình kỳ II, (Không giẫm chân tại chỗ). Từ tuần 19 (Từ ngày 11/01) bắt buộc thực hiện chương trình học kỳ II.
         Trực tiếp kiểm tra việc phân công lại chuyên môn, thay TKB mới từ ngày 11/1/2016
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn:
          Lập báo cáo sơ kết công tác kiểm tra nội bộ trường học  học kỳ I, trên cơ sở tiến độ thực hiện kế hoạch thanh tra học kỳ I để xây dựng kế hoạch thanh tra kỳ II và kế hoạch tháng 1/2016
           Kiểm tra toàn diện, KT chuyên đề  giáo viên và kiểm tra hồ sơ cá nhân:
          - Tổ tự nhiên: Kiểm tra TD thầy giáo Phan Anh Chiến.
          - Tổ Xã hội:   Kiểm tra chuyên đề  thầy giáo Trần Đình Trung.
          - Tổ CM 3: Kiểm tra chuyên đề thầy giáo Hoàng Viết Cường.
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề:
          Các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch chuyên đề sát nội dung chuyên môn, phục vụ cho kỳ khảo sát giáo viên sắp tới, tăng cường phản biện, góp ý cho các chuyên đề.
          - Tổ tự nhiên: Cô giáo Trần Thúy Hằng (Khai thác nguồn học liệu mở).
          - Tổ Xã hội: Thầy giáo Lê Hữu Hùng (Dạy học theo chủ đề: Phong cách Hồ Chí Minh – Ngữ văn 9).
          - Tổ CM 3: Cô giáo Nguyễn Thị Lương (Một số thủ thuật production trong phần Liter and read)
          d. Kế hoạch thao giảng: Tổ chức hội giảng mừng Đảng, mừng xuân, thao giảng dạy học theo chủ đề.
          - Tổ tự nhiên: Phan Anh Chiến, Dương Thị Thủy.
          - Tổ Xã hội:   Lê Hữu Hùng, Phan Thị Thanh Hương
          - Tổ CM 3: Hoàng Viết Cường, Nguyễn Cao Cường.
          Tăng thời lượng công tác BDHSG môn IOE tham gia thi IOE cấp huyện và thi toán mạng cấp trường.  Duy trì công tác BDHSG lớp 8 và tin học trẻ.
   Chia lớp 9 theo các loại đối tượng học sinh để tiếp tục tổ chức phụ đạo, họp phụ huynh học sinh để thông báo kết quả thi KTCL học kỳ I, thống nhất kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ HS yếu kém.
          e. Công tác bồi dưỡng giáo viên:
          Đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt chuyên môn, chuẩn bị hoàn thành SKKN.
           Động viên tinh thần, bố trí quỹ thời gian hợp lý để  GV tham gia học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ và học trung cấp LLCT
             Tiếp tục bổ sung số liệu vào phần mềm kiểm định, bổ sung các văn bản chỉ đạo. Bổ sung và sắp xếp hệ thống minh chứng.
           Lên kế hoạch, kiểm tra công tác đi thực tế, phối hợp các ban ngành đoàn thể để động viên học sinh, tránh tình trạng bỏ học sau tết nguyên đán.
          Nâng cao chất lượng học sinh lớp 9 để đảm bảo tăng tỷ lệ 2b.
                   5. Kế hoạch công tác xây dựng CSVC:
          Triển khai lịch, chuẩn bị nội dung họp BCH, họp phụ huynh, vận động đẩy mạnh tiến độ công tác đóng góp tự nguyện của PHHS để tiến hành xay dựng, tu sửa, mua sắm theo kế hoạch đã đề ra.
          Tham mưu đẩy nhanh kế hoạch xây dựng mới các hạng mục tiến tới XD trường đạt chuẩn Quốc gia.

- Họp BCĐ các cuộc vận động vào sáng 11/01/15 để tổng kết công tác         năm 2015, triển khai công tác năm 2016
          - Tổ chức trồng cây để hưởng ứng một cách thiết thực phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
          - Thông qua các hoạt động trong chủ điểm tháng 1, 2 "Mừng Đảng, mừng xuân" để tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
                    7. Các kế hoạch khác:
                     -  Chuẩn bị kế hoạch cho họp phụ huynh giữa năm học 2015 - 2016.
                     - Đẩy mạnh tập luyện VĐV bơi tham dự HKPĐ cấp tỉnh. Sơ kết phong trào HXH thể dục thể thao để quyết toán các nguồn kinh phí hỗ trợ đội tuyển dự thi ở huyện.
                     - Chỉ đạo các cuộc thi: Sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên, làm ĐDDH

Từ khóa: kế hoạch