KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2017

Thứ tư - 08/11/2017 21:29 | Số lần đọc: 1
Tháng 11

I. Công tác giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11.
          - Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, treo băng, cờ, biểu ngữ, pano áp phích về ngày nhà giáo Việt Nam.
- Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, thi vở sạch chữ đẹp, thi báo tường, phát động phong trào hoa điểm 10, thao giảng chào mừng 20/11.
- Giáo dục an toàn giao thông, nhắc nhở HS đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATGT, tổ chức tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông vào sáng 14/11.
           - Tăng cường các biện pháp GD học sinh cá biệt: Quan tâm, giúp đỡ, động viên, khuyến khích, nhân rộng điển hình tốt. Hạn chế ảnh hưởng xấu từ những HS cá biệt, theo dõi nhắc nhở các em có biểu hiện lười học.
           - Nhắc nhở cán bộ giáo viên tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương xã Thạch Lạc và ở nơi cư trú, HS tham gia lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm vào sáng chủ nhật hàng tuần.
                            II. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
          1.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học
- Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần 9, 10, 11, 12 (Đến 25 tháng 11). Tổ chức rà soát lại tiến độ thực hiện phân phối chương trình và có phương án dạy bù đuổi kịp chương trình;
- Theo dõi, quản lý việc dạy bù của giáo viên, đảm bảo chương trình các môn học, và nội dung kiến thức truyền thụ cho học sinh.
- Sắp xếp thời khóa biểu phù hợp để việc dạy phụ đạo và dạy bồi dưỡng đảm bảo thời lượng theo kế hoạch đã đề ra.
- Triển khai học HĐNGLLvào ngày 4/11 với chủ đề: “Tôn sư trọng đạo” và “Uống nước nhớ nguồn”.
           2. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn
- Mỗi tổ kiểm tra nội bộ 1 đến 2 giáo viên, cuối tháng báo cáo tiến độ thực hiện để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tháng sau.
          3. Kế hoạch triển khai chuyên đề
- Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào buổi sinh hoạt tổ CM cuối tháng, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
- Chú trọng đến chuyên đề nâng cao, bổ trợ kiến thức cho giáo viên chuẩn bị dự thi giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.
- Các chuyên đề cần thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa lên điễn đàn trường học kết nối.
           4. Kế hoạch thao giảng
 Mỗi tổ bố trí 1 đến 2 GV thao giảng trong các tiết dạy chính khóa. Tổ chức thao giảng tập trung 2 tiết vào buổi chiều. Phân công GV dự giờ, tư vấn góp ý đảm bảo chất lượng.
           5. Kế hoạch BDGV, BDHSG, Phụ đạo học sinh yếu kém
         - Công tác BDGV: Tạo Đ/K để đ/c Phan Anh Chiến tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ thi chọn phần lý thuyết GVDG cấp tỉnh.
          - Tăng cường công tác BDHSG các môn Lý – hóa – Sinh – Sử - Địa cho học sinh khối 9.
- Chỉ đạo thành lập các đội tuyển HSG các môn thể chất để tập luyện.
           - Kiểm tra kế hoạch, giáo án và nội dung dạy thêm, quán triệt về giờ giấc, đôn đốc HS tham gia học đầy đủ.
          Hoàn thành hồ sơ dạy thêm, học thêm.
                   6. Kế hoạch công tác KĐCLGD
          Tiếp tục hoàn thiện kế hoạch theo tiến độ mà Phòng GD-ĐT đã quy định trong phương hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT, từng bước xây dựng bộ minh chứng, thống kê danh mục minh chứng. Tổ chức hội ý Ban chỉ đạo công tác KĐCLGD vào 1 buổi sáng thứ 2 đầu tuần.
                     7. Kế hoạch công tác phổ cập
          Tổ chức rà soát hệ thống hồ sơ, sắp xếp lại các văn bản chỉ đạo. Hoàn thành nhập số liệu báo cáo về Phòng GD, rà soát lại các tiêu chí về nông thôn mới cho địa phương.
          Lập báo cáo số liệu và xin công nhận phổ cập GD- XMC năm 2017.
         III. Các kế hoạch khác
 1. Kế hoạch công tác đoàn thể
                     - Chỉ đạo Đoàn TN, Đội TNTP phối hợp tổ chức thi báo tường, văn nghệ, vở sạch chữ đẹp vào ngày 18/11, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo: tìm hiểu nghề đan lát và kỹ thuật đan đồ thủ công mỹ nghệ.
                    Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết đại hội Liên đội.
- Công đoàn: thăm hỏi, động viên, tổ chức 20/11: đồng phục các ngày 17, 18, 19, 20/11. Thao giảng chào mừng 20/11. Thăm hỏi CBGV. Tổ chức gặp mặt các nhà giáo lão thành...
                    2. Kế hoạch thực hiện các cuộc vận động
          Rà soát tiến độ thực hiện các chỉ tiêu thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Tổ chức họp các BCĐ đánh giá tình hình triển khai các cuộc vận động. Trong tháng 11 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể tạo không khí thi đua và môi trường giáo dục thân thiện, Tập các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh.
                   3. Về cơ sở vật chất – Tài chính
Tổ chức thu tiền đóng góp tự nguyện của PHHS để tiếp tục XD, tu sửa các hạng mục, mua sắm 1 số thiết bị theo kế hoạch đã đề ra. Trước mắt đẩy nhanh tiến độ làm nhà xe HS tập trung nâng cấp bồn hoa, cây cảnh.
Hoàn thành hồ sơ đón đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh
Quản lý, chỉ đạo công tác thiết bị, bổ sung mua sắm thiết bị đảm bảo điều kiện phục vụ dạy học.
Nâng cao chất lượng công tác thư viện, đảm bảo phát huy tối đa điều kiện phục vụ nhu cầu đọc sách của GV và HS
                   4.  Các kế hoạch khác
- Tham mưu để tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
                     - Hoàn thiện sản phẩm STKHTK và tham gia dự thi sáng tạo thanh thiếu niên vào ngày 23/11.
                     - Lồng ghép công tác GD kỹ năng sống, GD pháp luật, HĐNGLL cho học sinh vào sáng thứ 2 tuần 2 tháng 11.
                     - Tổ chức liên hoan gặp mặt các nhà giáo lão thành nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Tặng quà giáo viên –CBCNV nhà trường
                                                                             Thạch Lạc, ngày 1 tháng 11 năm 2017
   Nơi nhận:
-     Lưu HSCM;
-     Báo cáo hiệu trưởng;
-     Gửi về CM phòng GD.

Nguyễn Ngọc Tân