KẾ HOẠCH THÁNG 10 NĂM HỌC 2018

Số:      /KH-THCSThL
Thạch Lạc, ngày 01 tháng 10 năm 2018

KẾ HOẠCH THÁNG 10  NĂM 2018
           1. Công tác chính trị tư tưởng:
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam 20/10.
-  Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”; Hưởng ứng ngày phòng cháy chữa cháy 4/10.
- Tổ chức ngoại khóa GD pháp luật.
           2. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
          a.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học: Thực hiện tuần 5, 6, 7, 8 và ½ tuần 9 (Đến 31 tháng 10). Chú ý theo dõi,  kiểm tra các trường hợp chậm tiến độ chương trình do khách quan hoặc tổ chức các hoạt động khác hoặc do GV vắng, tổ không bố trí dạy thay được để chủ động dạy bù.
           b. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn: Mỗi tổ kiểm tra nội bộ 1 giáo viên, cuối tháng báo cáo tiến độ thực hiện để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tháng sau
          - Tổ tự nhiên: Kiểm tra toàn diện Đ/C Trần Thị Thu Hằng, kiểm tra CĐ Trương Quang Tâm
          - Tổ Xã hội:   Hoàn thành kiểm tra CĐ  Bùi Thị Thu
          - Tổ ATN: Kiểm tra  TD  Phan Đình Hùng.
          c. Kế hoạch triển khai chuyên đề: Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào 25/10, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
          - Tổ tự nhiên: Dương Thị Thủy: Một số kinh nghiệm để dạy tốt chương 2 trong chương trình đại số lớp 9
          - Tổ Xã hội: Nguyễn Thị Hoài Thu (Một số kinh nghiệm tạo hứng thú cho HS trong quá trình dạy học ngữ văn 6).
          - Tổ ATM: Phan Đình Hùng  (Phát huy tính tính tích cực của HS trong dạy kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi).
          d. Kế hoạch thao giảng:
           Các tổ triển khai sớm hoạt động thao giảng, dự giờ thăm lớp.
Mỗi tổ bố trí 2 đến 3 GV thao giảng, chú việc sử dụng giáo án trình chiếu. Phân công GV dự giờ, tư vấn góp ý đảm bảo chất lượng.
          - Tổ tự nhiên:  Phan Anh Chiến, Hoàng Viết Cường, Thái Thị Nhung.
          - Tổ Xã hội: Bùi Thị  Thu
          - Tổ ATN: Phan Đình Hùng
        -  Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tuần cho công tác BDHSG, chỉ đạo tăng thời lượng công tác BDHSG lớp 9, tiến hành BD các môn thể chất, có chính sách động viên HS tham gia BD đạt kết quả tốt.
          - Tham mưu, thống nhất với PHHS về kế hoạch dạy phụ đạo, tiến hành dạy từ tuần 6. Kiểm tra kế hoạch dạy học, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép dạy thêm học thêm theo quy định hiện hành để trình Phòng GD-ĐT.  Có thể mời GV có kinh nghiệm để dạy phụ đạo cho HS.
           - Thời lượng: Trong tuần đầu học 2 buổi, tuần thứ 2 trở đi: khối 9 học 3 buổi/tuần.
           - Phân loại HS theo năng lực tiếp thu: Chia ra 2 nhóm: TB khá, khá, giỏi và  yếu.
         - Tận dụng thời gian SH 15’ đầu  buổi để giúp đỡ HS yếu kém
          Sau khi đã triển khai kiện toàn các tổ công tác, xây dựng kế hoạch theo tiến độ mà Phòng GD-ĐT đã quy định trong phương hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT, tổ chức 1 buổi họp HĐKĐCLGD để tiến hành rà soát lại tiến độ công tác KĐ năm học trước. có phương án triển khai công việc cho năm học 2018 - 2019 đảm bảo chủ động, kịp thời.
          Tổ chức điều tra phổ cập, thống nhất với các trường Mầm non, Tiểu học  để đảm bảo tính chính xác của các số liệu điều tra.  Hoàn thành số liệu nhập dữ liệu trong thời gian sớm nhất
         Cử GV gặp Hội Khuyến học để lấy DS HS đậu ĐH, CĐ
                   5. Kế hoạch công tác xây dựng CSVC:
          - Tổ chức thu tiền đóng góp tự nguyện của PHHS để nạp về tài khoản của UBND xã, tiến hành xây dựng, tu sửa, mua sắm theo kế hoạch đã đề ra. Trước mắt tập trung cho các hạng mục công trình cấp bách như bàn ghế, bảng viết.
         Tiếp tục trang trí phòng học, phòng bộ môn, treo ảnh các nhà bác học, nội quy phòng học vv.
         Thi công lưới bóng rổ, mua 1 số thiết bị dạy thể dục
                   6. Kế hoạch công tác đoàn thể:
            Liên đội kiện toàn bộ máy, tổ chức các hoạt động chủ đề nhằm thực hiện thành công nghị quyết đại hội Liên đội. Đưa nội dung tập múa, hát lên đầu buổi chào cờ. Tổ chức cho HS kể chuyện hoặc hát trong các sinh hoạt tập thể để rèn kỹ năng diễn thuyết. Tiếp tục tập các tiết mục khiêu vũ thể thao. Hưởng ứng các cuộc thi viết về kỷ niệm thầy cô và mái trường; cuộc thi đọc sách…
 Chi đoàn chịu trách nhiệm công tác tuyên truyền, phụ trách tiểu ban XDNTM.
  Công đoàn xây dựng quy chế tăng cường phối hợp hoạt động để giữa CM và công đoàn. Tổ chức kỷ niệm ngày PNVN 20/10
           Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Trong tháng 10 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể tạo  không khí và  môi trường thân thiện.
                 8. Các kế hoạch khác:
- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ TDTT nhân dịp 20/10
- Kiểm tra hồ sơ  cá nhân cán bộ hành chính.
- Kiểm tra, đánh gía lại thực trạng thiết bị.
- Kiểm tra công tác dạy hướng nghiệp lớp 9 (PPCT)
- Đón đoàn kiểm tra chuyên môn, thanh tra hành chính
- Hoàn thành hồ sơ thu tự nguyện, chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của HDND huyện.
          - Hoàn thành nhập dữ liệu SMAS, hoàn thành hồ sơ học bạ lớp 6 để trả học bạ tiểu học cho HS lưu giữ.
         - Hoàn thành việc phân công nhiệm vụ, vị trí việc làm, phân công XD các loại hồ sơ.
         - Tiếp tục tham quan mô hình XD cảnh quan ở các đơn vị bạn để áp dụng XD cảnh quan nhà trường phù hợp và tiết kiệm.
         - Tham gia các chuyên đề liên cụm, triển khai làm sản phẩm thi STKT
         - Phân công lại chuyên môn, thực hiện TKB số 2.
`        - Hành chính: Thống kê công tác BDHSG đợt 1 và các buổi chuyên đề trong tháng 8 và tháng 9.
Nơi nhận:
- Phòng GD-ĐT (BC);
- Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.
- Tổ trưởng, CTCĐ trường.
- Lưu: VT.

Nguyễn Ngọc Tân