Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1907

Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016

Thứ hai - 23/05/2016 15:31 | Số lần đọc: 165
Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016
Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn
Năm học 2015-2016
1. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và đặc thù của ngành là triển khai cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
a) Chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 của ngành: “Trung thực, trách nhiệm trong giảng dạy, giáo dục; gắn bó với học sinh, đoàn kết với đồng nghiệp, xây dựng nhà trường phát triển”;
Nội dung học tập về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh: các bài nói, bài viết của Người về thầy cô giáo, nhà trường; giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đạo đức nhà giáo; từ đó, nâng cao ý thức rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tác phong làm việc để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Nội dung làm theo Bác gắn với việc khắc phục, sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, yếu kém theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 (Khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" với những nội dung cụ thể, phù hợp trách nhiệm, nhiệm vụ của từng cá nhân và đưa các nội dung của Chỉ thị 35, Kết luận 05 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, quyết định 33 của UBND tỉnh, Chỉ thị 33 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ, cán bộ công chức, viên chức vào sinh hoạt thường xuyên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường coi việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ hàng ngày.
Tất cả các CB giáo viên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng của Người và áp dụng tư tưởng đó vào trong công tấc giảng dạy, giáo dục học sinh. Có ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, yên tâm công tác; Đầu năm học tất cả CBGV đã đăng ký nội dung làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp, học sinh, bằng việc làm theo qua những hành vi thiết thực, cụ thể.
Trong năm học 2015-2016 không có trường hợp nào vi phạm chính sách, pháp luật, quy định về đạo đức nhà giáo và nội quy của đơn vị.
b) Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”
Tham gia các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, chuyên đề để nâng cao trình độ lí luận chính trị, kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề.
Làm theo những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương Bác Hồ; tích cực tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Có tinh thần khắc phục khó khăn và ý chí vươn lên trong công tác tự học, tự bồi dưỡng. Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy theo mô hình trường học mới, xây dựng tác phong nhà giáo mẫu mực; làm tốt việc giáo dục đạo đức, kỷ năng sống cho học sinh theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.
           Tích cực nghiên cứu và làm đồ dùng dạy học mới, có đề tài (sản phẩm) tham gia trong hội thi sáng tạo kỷ thuật cấp tỉnh.
 c) Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã đi vào chiều sâu.
- Xây dựng, làm đẹp bồn hoa cây cảnh, khuôn viên nhà trường
- Xây dựng các mối quan hệ giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh trong nhà trường với môi trường thân thiện.
- Phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường thường xuyên giáo dục hành vi đạo đức, ý thức kỷ luật, đã bài trừ các hành vi bạo lực học đường. Xây dựng cảnh quan sư phạm "xanh-sạch-đẹp-an toàn"
- Đưa trò chơi dân gian, dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào nhà trường.
- Nhận chăm sóc các công trình văn hóa, di tích lịch sử Di chỉ Thạch Lạc.
- Xây dựng thêm công trình vệ sinh; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp đỡ, hỗ trợ giáo viên, học sinh khó khăn. ( 2.550.000)
- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các tiết dạy và các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo.

Thạch Lạc, ngày 8 tháng 5 năm 2016
                                                                          TM.BCH CÔNG ĐOÀN