Tên / Số / ký hiệu : Kế hoạch thi GVDG
Về việc / trích yếu

Công văn phòng GD&ĐT

Ngày ban hành 05/10/2016
Loại văn bản Văn bản cấp trên
Người ký duyệt Lê Thị Tịnh
Xem : 114 Tải về
Nội dung chi tiết
UBND HUYỆN THẠCH HÀ

Số: 442/PGDĐT-THCS
V/v tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2016-2017
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thạch Hà, ngày 5  tháng 10  năm 2016

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS, năm học 2016-2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Phòng GD&ĐT Thạch Hà; căn cứ vào Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng thông báo Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2016 - 2017 như sau:
 I. Đối tượng, điều kiện dự thi
1. Đối tượng dự thi: Là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường THCS ở các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Giáo dục công dân.
2. Miễn thi (dự kiến, sẽ quy định trong quy chế Hội thi)
- Miễn thi SKKN đối với giáo viên có đề tài đạt bậc 3, 4 do Hội đồng khoa học Sở GD&ĐT trở lên công nhận năm học 2015-2016.
- Miễn thi đối với giáo viên đã được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các lần thi gần nhất; giáo viên là thành viên Ban giám khảo của Hội thi cấp huyện.
- Miễn thi kiểm tra năng lực đối với giáo viên đã đạt giải Nhất, Nhì trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện 2 lần trở lên (lần thi gần nhất) do Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà tổ chức.
II. Nội dung và thời gian, địa điểm thi
1. Nội dung thi
1.1. Đánh giá SKKN hoặc Đề tài NCKH
 Giáo viên đăng ký dự thi nộp SKKN được trường xếp đạt trong năm học 2016 - 2017 cho Ban tổ chức Hội thi cấp huyện.
1.2. Thi kiến thức: Kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình THCS của môn học mà giáo viên giảng dạy. Thời gian làm bài thi là 120 phút. Hình thức thi:
- Môn Tiếng Anh: Kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm.
- Các môn còn lại: Thi bằng hình thức tự luận.
1.3. Thi dạy (2 tiết): Theo phân phối chương trình dạy học ở trường THCS được Phòng chọn làm điểm thi dạy (Phòng sẽ thông báo chương trình các bộ môn trước thời điểm thi dạy 1 tuần) do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
2. Thời gian, địa điểm
2.1. Sáng kiến kinh nghiệm:
Các đơn vị nộp SKKN của giáo viên đăng ký dự thi về Phòng (qua bà Lê Thị Nga- Chuyên viên), hồ sơ gồm:
- Biên bản chấm SKKN của trường, danh sách SKKN (theo mẫu), bản mềm  qua hộp thư: lenga73@gmail.com. Danh sách bao gồm những giáo viên được miễn SKKN theo quy định, ghi rõ lý do miễn.
- Bản SKKN của giáo viên dự thi (2 bản). Thời gian nộp: trước ngày 14/10/2016;
2.2. Thi viết.
- Thời gian 13h45 ngày 25/11/2016, giáo viên có mặt lúc 13h30
- Địa điểm: Trường THCS Phan Huy Chú.
 Lưu ý: Giáo viên thi môn Toán không được sử dụng máy tính cầm tay.
 2.3. Thi dạy:
- Cụm Đài Tân: Ngày 6,7,8/12/2016 (bốc thăm 14h ngày 03/12/2016 tại THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn)
- Cụm Khê Thắng: Ngày 12,13,14/12/2016 (bốc thăm 14h ngày 10/12/2016 tại THCS Lê Hồng Phong)
- Cụm Việt Thanh: Ngày 15,16,17/12/2013 (bốc thăm 14h ngày 13/12/2013 tại THCS Phan Huy Chú).
Lưu ý: Kế hoạch tổng kết Hội thi, Ban tổ chức tại các liên cụm, thời gian họp Phòng sẽ thông báo sau.
Danh sách và hồ sơ dự thi GVDG nộp về cho bà Lê Thị Nga – CV Phòng GD&ĐT trước ngày 14/10/2016. Danh sách làm theo mẫu (gửi bản cứng có đóng dấu của trường và bản mềm qua hộp thư: lenga73@gmail.com). Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc, các trường trực tiếp liên hệ với Lãnh đạo phòng và bà Lê Thị Nga để được hướng dẫn.
Nhận được công văn này yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc./.
Nơi nhận:
    - Các trường THCS;