Thứ hai - 07/09/2015 16:05

Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm học 2015 - 2016.

Hà Tĩnh chỉ đạo nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm học 2015 - 2016.

Theo đó, Sở yêu cầu các địa phương, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục các cấp cùng với các trường mầm non cần có các giải pháp đồng bộ nhằm củng cố, bổ sung các hạng mục cơ sở vật chất trường lớp; tổ chức tốt công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ;

Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường nhằm duy trì, nâng cao hiệu quả và chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Phòng GD&ĐT các huyện Hương Khê và Đức Thọ tăng cường công tác chỉ đạo 2 xã chưa đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2015 để đạt chuẩn năm 2016.

Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo để các trường xây dựng, bổ sung đủ cơ sở vật chất; tham mưu, bố trí giáo viên đảm bảo về cơ cấu, bộ môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường đáp ứng yêu cầu của chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phấn đấu tháng 9 năm 2015 có 100% đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.

Với phổ cập giáo dục THCS tiếp tục củng cố và nâng cao tỷ lệ hiệu quả, chú trọng huy động đối tượng tốt nghiệp THCS không trúng tuyển vào các trường THPT vào học các trường, trung tâm có đào tạo bổ túc THPT và bổ túc THPT kết hợp đào tạo nghề.

Tổ chức điều tra, rà soát thu thập thông tin chính xác về số người mù chữ, tái mù chữ trên địa bàn; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác chống mù chữ phù hợp với thực tiễn; đặc biệt ưu tiên những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Tiếp tục huy động những người trong độ tuổi 15 - 60 còn mù chữ ra lớp học XMC, đặc biệt quan tâm đến trẻ em gái, phụ nữ người dân tộc thiểu số, người khuyết tật. Tăng cường phối hợp với Bộ đội Biên phòng để làm tốt công tác chống mù chữ tại những xã biên giới.

Lập Phương

Tác giả bài viết: Lập Phương

VĂN BẢN

KHCM- TL

Kế hoạch chuyên môn

BDTX

BDTX Công văn

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 5 ÁP DỤNG TỪ 16 THÁNG 01 NĂM 2017

Thời khóa biểu số 5 năm học 2016- 2017

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 3 ÁP DỤNG TỪ 10 THÁNG 10 NĂM 2016

Kế hoạch thi GVDG

Công văn phòng GD&ĐT

BDTX

BDTX Gửi các tổ

CVHSG

công văn thi Học sinh giỏi

Thời khóa biểu số 1 năm học 2016- 2017

VBT

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 - 2017

Số 13/BC-CĐCS

Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016

Thời khóa biểu số 6 -từ 11-1-2016

Thời khóa biểu số 3

TKB

THOI KHOA BIEU SO 2 MOI (Áp dụng từ 28/9/2015)

VBT

BÁO CÁO SƠ KẾT VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?