Các trường THCS tổ chức thành công "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo"

Thứ hai - 25/06/2018 16:19

Các trường THCS tổ chức thành công "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo"

Chiều ngày 17/10/2017, Trường THCS Huy Chú đã tổ chức buổi ngoại khóa văn học “Trải nghiệm sáng tạo cùng văn học dân gian”.
Tham dự buổi ngoại khóa văn học có thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông và các thầy lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục phổ thông Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Quốc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Xuân, Phó Ban tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, GV-TPT các trường THCS trên toàn huyện.
          Chương trình ngoại khóa được chuẩn bị công phu với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực. Những truyện dân gian trong chương trình Ngữ văn 6 đã được các em kể lại bằng hình thức sân khấu hóa, trở nên gần gũi, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thẩm thấu. Các văn bản ca dao dân ca được các em thể hiện bằng làn điệu hát ru, hát đối đáp…lắng đọng, xúc động lòng người. Trích đoạn chèo “Quan Âm Thị Kính” được sân khấu hóa với khả năng diễn xuất tuyệt vời của các em học sinh trở nên hấp dẫn, giúp học sinh hiểu hết cái hay, cái đặc sắc của thể loại sân khấu dân gian. Các em còn trải nghiệm với phần thể hiện năng khiếu như vẽ tranh, làm thơ, viết truyện, làm bánh chưng, bánh giầy…thực sự tạo bất ngờ cho đại biểu và các thầy cô giáo.
           Qua buổi ngoại khóa, các em đều rất hứng thú với hình thức dạy học mới này. Đây là một biện pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy học nói chung và dạy học môn Ngữ văn nói riêng – bởi những trải nghiệm của các em không chỉ khơi dậy những xúc cảm cá nhân trong khám phá tác phẩm văn học, mà còn hình thành và rèn luyện những năng lực cần thiết đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, các em  biết liên hệ, vận dụng kiến thức môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn – làm cho Văn học đến gần hơn với đời sống hơn.
        Có thể nói, hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động sôi nổi diễn ra nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 và hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của cấp THCS ngành giáo dục và đào tạo huyện Thạch Hà. Nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động linh hoạt thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt đầu tuần, Đại hội liên đội bằng hình thức sân khấu hóa…Nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, được học sinh tham gia hào hứng như hoạt động ngoại khóa “Về với câu Kiều”, Đại hội liên đội ở Trường THCS Hàm Nghi, Phan Huy Chú, Nguyễn Thiếp, Hương Điền- Nam Hương…Hy vọng, với các hoạt động này, phong trào học tập ở các nhà trường ngày càng sôi nổi, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.
 

 

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: NGƯT Lê Thị Tịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

KHCM- TL

Kế hoạch chuyên môn

Lượt xem:7 | lượt tải:0

BDTX

BDTX Công văn

Lượt xem:4 | lượt tải:0

TKB

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 5 ÁP DỤNG TỪ 16 THÁNG 01 NĂM 2017

Lượt xem:6 | lượt tải:3

TKB

Thời khóa biểu số 5 năm học 2016- 2017

Lượt xem:4 | lượt tải:0

TKB

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 3 ÁP DỤNG TỪ 10 THÁNG 10 NĂM 2016

Lượt xem:6 | lượt tải:0

Kế hoạch thi GVDG

Công văn phòng GD&ĐT

Lượt xem:7 | lượt tải:0

BDTX

BDTX Gửi các tổ

Lượt xem:4 | lượt tải:0

CVHSG

công văn thi Học sinh giỏi

Lượt xem:5 | lượt tải:0

TKB

Thời khóa biểu số 1 năm học 2016- 2017

Lượt xem:7 | lượt tải:0

VBT

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 - 2017

Lượt xem:3 | lượt tải:0

Số 13/BC-CĐCS

Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016

Lượt xem:3 | lượt tải:0

TKB

Thời khóa biểu số 6 -từ 11-1-2016

Lượt xem:6 | lượt tải:0

TKB

Thời khóa biểu số 3

Lượt xem:5 | lượt tải:0

TKB

THOI KHOA BIEU SO 2 MOI (Áp dụng từ 28/9/2015)

Lượt xem:5 | lượt tải:0

VBT

BÁO CÁO SƠ KẾT VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Lượt xem:4 | lượt tải:0

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây