Kế hoạch tháng 2/2019 trường THCS Thạch Lạc

Thứ hai - 18/02/2019 20:29
THÁNG 2 NĂM 2019 TRƯỜNG THCS THẠCH LẠC

I. Công tác chính trị tư tưởng và nhiệm vụ giáo dục đạo đức HS
1. Công tác chính trị tư tưởng
- Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2 và  mừng xuân Kỷ hợi.
- Hưởng ứng tết trồng cây, học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
          - Giáo viên chủ nhiệm đi chúc tết, động viên học sinh, hạn chế tình trạng vắng học trước và sau tết.
          2. Nhiệm vụ GD đạo đức
          - Giáo dục truyền thống tương thân, tương ái, thông qua quyên góp ủng hộ bạn nghèo đón tết
          - Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục HS chấp hành nghiêm túc về cấm đốt pháo, thả đèn trời; chấp hành quy định về an toàn giao thông. Tổ chức 1 buổi truyền thông GD pháp luật vào sáng thứ bảy, ngày 3/2.
          II. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
           1. Thực hiện phân phối chương trình và nề nếp CM
- Tăng cường quản lý, theo dõi nề nếp;
- Thực hiện thời khóa biểu mới trên cơ sở phân công lại chuyên môn;
- Đẩy mạnh các hoạt động của tổ CM để đảm bảo thực hiện kế hoạch tháng 2 đảm bảo chất lượng;
- Tập trung dạy phụ đạo các lớp theo kế hoạch
- Kiểm tra hồ sơ giáo viên trong tuần 23 với giáo án phải soạn trước bài của tuần 24 sau tết;
          - Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần   23, 24, 25, 26. Bố trí dạy bù các tiết chậm, đảm bảo đồng đều tiến độ thực hiện chương trình.
          - Môn tiếng Anh bố trí dạy trực tuyến, đầu tư phương tiện nghe nhìn...
           2. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn
       Tổ chức rà soát lại kế hoạch kiểm tra nội bộ học kỳ I và công tác KTNB tháng 2, đảm bảo cân đối, hoàn thành kế hoạch công tác KTNBTH đúng thời gian.

3. Kế hoạch triển khai chuyên đề
          Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào tuần 25, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học:
          4. Kế hoạch thao giảng
Tổ chức các buổi thao giảng tập trung, thao giảng xen kẽ trong các tiết dạy chính khóa buổi sáng.
          5. Kế hoạch BDHSG, Phụ đạo học sinh yếu kém
Tăng cường BDHSG lớp 8, tiếp tục BD cho HS thi điền kinh thể thao để dự thi cấp huyện và cấp tỉnh.
          Tăng cường quản lý chất lượng công tác dạy phụ đạo, tổ chức khảo sát chât lượng HS để đánh giá kết quả dạy thêm, học thêm.
       III. Các kế hoạch khác
          1. Kế hoạch công tác KĐCLGD
          Trên cơ sở kết quả đánh giá trong đợt tổng kiểm tra hồ sơ và kết quả hội thảo do Bộ GD- ĐT tổ chức về triển khai và tác động của chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên, bổ sung hồ sơ KĐCLGD. Rà soát lại tiến độ công tác KĐCLGD, đảm bảo kịp tiến độ công tác KĐCLGD đã đề ra.
                    2. Kế hoạch công tác phổ cập`
          Lập danh sách trong độ tuổi từ 15 đến 18 chưa tốt nghiệp THCS để có kế hoạch dạy bổ sung kiến thức, xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh.
Quan tâm động viên đối tượng HS yếu kém, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng bỏ học, nhất là giai đoạn trước và sau tết nguyên đán.
3. Công tác XDCSVC – Tài chính:
- Lao động phong quang trường lớp, chuyển phòng bộ môn.
- Hoàn thiện hồ sơ tu sửa nhà 2 tầng và hoàn thành nhà sinh hoạt tổ CM.
- Khắc phục các tồn tại, sai sót trong hồ sơ tài chính sau kết luận của đoàn kiểm tra của Phòng Tài chính.
4. Kế hoạch thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua:
- Tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
- Tham gia các cuộc  thi.
 - Rà soát các nội dung XD môi trường GD lành mạnh, an toàn, thân thiện trong nhà trường. Gần gũi, nắm bắt tâm tự nguyện vọng của HS, động viên HS cá biệt, HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.
5. Đoàn thể.
 - Liên đội: Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm hoạt động GDNGLL (Mừng Đảng, mừng xuân), tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
    Hoàn thành các cuộc thi đã phát động
- Công đoàn chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 8/3.
6. Các kế hoạch khác
- XD đề án CSVC phục vụ thay sách,
- Kiểm kê TC các bộ phận
- Kiểm tra CSVC CSVC   sau tết
  Thạch Lạc, ngày 1 tháng 2 năm 2019

Nguyễn Ngọc Tân

Nguồn tin: THSC Thạch Lạc

VĂN BẢN

KHCM- TL

Kế hoạch chuyên môn

BDTX

BDTX Công văn

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 5 ÁP DỤNG TỪ 16 THÁNG 01 NĂM 2017

Thời khóa biểu số 5 năm học 2016- 2017

THỜI KHÓA BIỂU SỐ 3 ÁP DỤNG TỪ 10 THÁNG 10 NĂM 2016

Kế hoạch thi GVDG

Công văn phòng GD&ĐT

BDTX

BDTX Gửi các tổ

CVHSG

công văn thi Học sinh giỏi

Thời khóa biểu số 1 năm học 2016- 2017

VBT

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 - 2017

Số 13/BC-CĐCS

Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016

Thời khóa biểu số 6 -từ 11-1-2016

Thời khóa biểu số 3

TKB

THOI KHOA BIEU SO 2 MOI (Áp dụng từ 28/9/2015)

VBT

BÁO CÁO SƠ KẾT VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?