KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2018

Thứ ba - 06/11/2018 06:51
CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2018

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2018
                    I. Công tác giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng
Thi đua lập thành tích chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11.
          - Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, treo băng, cờ, biểu ngữ, pano áp phích về ngày nhà giáo Việt Nam.
- Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, thi vở sạch chữ đẹp, thi báo tường, phát động phong trào hoa điểm 10, thao giảng chào mừng 20/11.
- Giáo dục an toàn giao thông, nhắc nhở HS đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATGT, tổ chức tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông.
           - Tăng cường các biện pháp GD học sinh cá biệt: Quan tâm, giúp đỡ, động viên, khuyến khích, nhân rộng điển hình tốt. Hạn chế ảnh hưởng xấu từ những HS cá biệt, theo dõi nhắc nhở các em có biểu hiện lười học (Cần tiếp tục nhắc nhở các HS 9b và 7 a gây gỗ vừa rồi).
           - Nhắc nhở cán bộ giáo viên tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương xã Thạch Lạc và ở nơi cư trú, HS tham gia lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm vào sáng chủ nhật hàng tuần.
                            II. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
          1.  Kế hoạch thực hiện chương trình dạy học
- Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình tuần 9, 10, 11, 12, 13 (Đến 30 tháng 11). Tổ chức rà soát lại tiến độ thực hiện phân phối chương trình và có phương án dạy bù đuổi kịp chương trình;
- Theo dõi, quản lý việc dạy bù của giáo viên, đảm bảo chương trình các môn học, và nội dung kiến thức truyền thụ cho học sinh.
 - Triển khai học HĐNGLL vào ngày 17 và 19/11 với chủ đề: “Tôn sư trọng đạo”
           2. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên môn
- Mỗi tổ kiểm tra nội bộ 1 đến 2 giáo viên, cuối tháng báo cáo tiến độ thực hiện để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tháng sau.
          3. Kế hoạch triển khai chuyên đề
- Chỉ đạo các tổ triển khai chuyên đề vào buổi sinh hoạt tổ CM cuối tháng, mỗi tổ báo cáo 1 chuyên đề, đảm bảo sát chuyên môn và chương trình dạy học, các tổ trưởng duyệt nội dung chuyên đề trước khi báo cáo.
- Chú trọng đến chuyên đề nâng cao, bổ trợ kiến thức cho giáo viên chuẩn bị dự thi giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.
- Các chuyên đề cần thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa lên điễn đàn trường học kết nối.
           4. Kế hoạch thao giảng
 Mỗi tổ bố trí 1 đến 2 GV thao giảng trong các tiết dạy chính khóa. Tổ chức thao giảng tập trung 1 số tiết vào buổi chiều. Phân công GV dự giờ, tư vấn góp ý đảm bảo chất lượng.
           5. Kế hoạch BDGV, BDHSG, Phụ đạo học sinh yếu kém
          - Tăng cường công tác động viên, tiếp tục BD kiến thức nền để các HS dự thi HSG tỉnh các môn toán, sử, địa tiếp tục cũng cố thành tích và lọt vào đội chính thức.
- Chỉ đạo thành lập các đội tuyển HSG các môn thể chất để tập luyện.
- Bắt đầu BDHSG lớp 8 từ 21/11
           - Kiểm tra kế hoạch, giáo án và nội dung dạy thêm, quán triệt về giờ giấc, đôn đốc HS tham gia học đầy đủ.
          Hoàn thành hồ sơ dạy thêm, học thêm.
                   6. Kế hoạch công tác KĐCLGD
          Tiếp tục hoàn thiện kế hoạch KĐCLGD, triển khai đánh giá theo thông tư 18/2018.
                     7. Kế hoạch công tác phổ cập
          Tổ chức rà soát hệ thống hồ sơ, sắp xếp lại các văn bản chỉ đạo. Hoàn thành nhập số liệu, điều chỉnh sai sót, báo cáo về Phòng GD-ĐT, rà soát lại các tiêu chí về nông thôn mới cho địa phương.
         III. Các kế hoạch khác
 1. Kế hoạch công tác đoàn thể
                     - Chỉ đạo Đoàn TN, Đội TNTP phối hợp tổ chức thi báo tường, văn nghệ, vở sạch chữ đẹp, thi đấu bóng đá, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo: tìm hiểu nghề đan lát và kỹ thuật đan đồ thủ công mỹ nghệ, thi cắm hoa. Tiếp tục triển khai các cuộc thi, tiếp tục đôn đốc công tác trang trí lớp học.
                    Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết đại hội Liên đội.
- Công đoàn: thăm hỏi, động viên, tổ chức 20/11: đồng phục các ngày 17, 18, 19, 20/11. Thao giảng chào mừng 20/11. Thăm hỏi CBGV. Tổ chức gặp mặt thân nhân của CBCNV...
                    2. Kế hoạch thực hiện các cuộc vận động
          Rà soát tiến độ thực hiện các chỉ tiêu thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua cho cả năm học. Tổ chức họp các BCĐ đánh giá tình hình triển khai các cuộc vận động. Trong tháng 11 tiếp tục tổ chức các hoạt động tập thể tạo không khí thi đua và môi trường giáo dục thân thiện, Tập các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh.
                   3. Về cơ sở vật chất – Tài chính
Tiếp tục tham mưu cho UBND xã trong công tác vận động đóng góp tự nguyện của PHHS để tiếp tục XD, tu sửa các hạng mục, mua sắm 1 số thiết bị theo kế hoạch đã đề ra.
Hoàn thành hồ sơ đón các đoàn kiểm tra
Quản lý, chỉ đạo công tác thiết bị, bổ sung mua sắm thiết bị đảm bảo điều kiện phục vụ dạy học.
Nâng cao chất lượng công tác thư viện, đảm bảo phát huy tối đa điều kiện phục vụ nhu cầu đọc sách của GV và HS
                   4.  Các kế hoạch khác
- Tham mưu để tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
                     - Hoàn thiện sản phẩm STKHTK và tham gia dự thi sáng tạo thanh thiếu niên
                     - Lồng ghép công tác GD kỹ năng sống, GD pháp luật, HĐNGLL cho học sinh vào sáng thứ 2  hàng tuần
                     - Rà soát các tiêu chí thư viện, gửi báo cáo về Phòng GD-ĐT trước 15/11

BDTX

BDTX Gửi các tổ

CVHSG

công văn thi Học sinh giỏi

Thời khóa biểu số 1 năm học 2016- 2017

VBT

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 - 2017

Số 13/BC-CĐCS

Báo cáo một số hoạt động của Công đoàn Năm học 2015-2016

Thời khóa biểu số 6 -từ 11-1-2016

Thời khóa biểu số 3

TKB

THOI KHOA BIEU SO 2 MOI (Áp dụng từ 28/9/2015)

VBT

BÁO CÁO SƠ KẾT VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?